Cùng tìm hiểu: Arbutin có dùng được cho bà bầu không?

Arbutin hay Alpha – Arbutin là một trong những thành phần quen thuộc có trong các sản phẩm dưỡng trắng da, serum làm trắng da và các sản phẩm điều trị thâm nám, sạm. Không đơn giản mà các chị em tin dùng và sử dụng Arbutin nhiều và phổ biến đến như vậy. Có nhiều câu hỏi thắc mắc rằng bà bầu sử có dùng được arbutin không. Newway Mart sẽ giải đáp ‘Cùng tìm hiểu Arbutin có dùng được cho bà bầu không?’ ở bài viết dưới đây.

1. Arbutin là chất gì?

Alpha Arbutin là chất dẫn xuất tự nhiên từ Hydroquinone. Đây được xem là chất thay thế nhằm ức chế melanin trong thai kỳ an toàn hơn chất hydroquinone. Đây là một trong những hoạt động có nguồn gốc từ thực vật, thu được trong quá trình thủy phân glucoside nên có độ an toàn cao. Đây là chất được các bác sĩ da liễu khuyên dùng và xem đây là chất làm sáng da hiệu quả có thể điều trị được các chứng tăng sắc tố da.

Arbutin là chất gì?

Alpha Arbutin là dạng bột tinh thể màu trắng, tan được trong nước (lạnh hoặc ấm), độ pH an toàn khoảng 3,5-6,5. Về mặt hóa học Alpha Arbutin là chất dẫn xuất tự nhiên chứa glucopyranoside. Là hoạt chất có nguồn gốc thực vật cụ thể là việt quất, quả dâu gấu, lúa mì, lê… thu được qua các quá trình giải phóng từ quá trình thủy phân.

2. Arbutin có dùng được cho bà bầu

Với phụ nữ mang thai Arbutin là dẫn xuất tự nhiên của Hydroquinone và Hydroquinone không nên khuyến khích dùng cho phụ nữ mang thai. Khác với Hydroquinone, Alpha – arbutin lại rất lành tính cho bà bầu và không hề ảnh hưởng đến thai nhi. 

Arbutin thường có hai dạng là Alpha Arbutin và Beta Arbutin. Theo nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng Alpha Arbutin tốt, ổn định và mang lại nhiều hiệu quả hơn là Beta.  

Arbutin có dùng được cho bà bầu

Alpha Arbutin

Alpha Arbutin có tên gọi hóa học là 4 Hydroxyphenyl – Alpha-  D-glucopyranoside là thành phần mỹ phẩm không được quản lý với quy định mỹ phẩm số 1223/2009. Chất này được sử dụng như các chất chống oxy hóa, dưỡng da và tẩy trắng hiệu quả.

Theo SCCS đã kết luận rằng nồng độ sử dụng Alpha – arbutin an toàn cho người dùng ở các sản phẩm lên đến 2% trong dưỡng da mặt và 0,5% đối với các kem dưỡng thể.

Đã có nhiều bác sĩ chấp nhận việc sử dụng Alpha – arbutin như chất làm sáng da cho mẹ bầu trong quá trình mang thai và coi đây là giải pháp thay thế an toàn cho hydroquinone điều trị các tình trạng tăng sắc tố da và nám da.

Alpha – Arbutin là chất chiết suất tự nhiên và đã được thông qua việc kiểm duyệt mức độ an toàn nên phụ nữ đang mang thai vẫn có thể sử dụng được chất này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để chọn sản phẩm phù hợp nhất và nồng độ an toàn cho mẹ bầu.

Beta – arbutin

Beta – arbutin có tên hóa học là 4-hydroxyphenyl – Beta – D- glucopyranoside. Đây là chất sử dụng như một thành phần hóa học đơn lẻ và có thành phần được chiết xuất từ các thực vật như Vaccinium Vitis-Idaea, Arctostaphylos Uva Ursi, Chimaphila Umbellata,…đây đều chất giàu hàm lượng Arbutin.

Beta-Arbutin sử dụng như một chất làm giảm sắc tố trong các sản phẩm mỹ phẩm. Tác dụng của Beta-Arbutin là thủy phân thành Hydroquinone ức chế sản sinh các Melanin vì vậy về vấn đề an toàn đã được liệt kê trong phụ lục II/1339 của quy chế Mỹ phẩm số 1223/2009, đây được xem như chất cấm trong danh mục thành phần mỹ phẩm.

Beta-Arbutin được đánh giá thông qua kết luận: ‘Mặc dù đánh giá độc tính chung của Beta-Arbutin vẫn có thấy khá an toàn, SCCS xem việc sử dụng Beta-Arbutin là an toàn đối với người tiêu dùng, người dùng chỉ nên sử dụng mỹ phẩm có nồng độ đến 7% cho kem mặt với điều kiện sự nhiễm của hydroquinone trong mỹ phẩm phải dưới 1ppm.

Mặc dù, ngay từ ban đầu chất hydroquinone đã được phép sử dụng ở nồng độ 2% nhưng ý kiến của SCCNFP khuyến cáo rằng KHÔNG NÊN sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm do thấy sử dụng chất này phát sinh ra một số tác dụng phụ, một số các loại bệnh viêm da. 

Vì vậy, với câu hỏi Arbutin có dùng được cho bà bầu thì câu trả lời là với các sản phẩm chăm sóc da thì nên sử dụng với các sản phẩm chứa Alpha Arbutin, còn với các sản phẩm chứa Beta Arbutin thì không nên sử dụng. Vậy bà bầu có dùng được arbutin không đã được làm rõ, nếu muốn thêm thông tin nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

3. Alpha arbutin có dùng được cho bà bầu không

Như đã nêu ở trên Alpha arbutin sử dụng được cho bà bầu và sử dụng rất tốt. Alpha arbutin khi sử dụng cho bà bầu sẽ làm giảm mức độ làm sạm da, và tránh các tình trạng khô da.

Alpha arbutin có dùng được cho bà bầu không

Bà bầu bà bầu có dùng được arbutin không? câu trả lời là nên sử dụng vì sẽ giúp cải thiện tình trạng làn da vô cùng hiệu quả, giảm các đốm đen trên bề mặt da, làm giảm mờ sẹo, cải thiện tông màu da và tăng tính thẩm mỹ cho bà bầu rất tốt.

4. Alpha arbutin dùng có tốt không

Có nhiều câu hỏi rằng liệu sử dụng Alpha arbutin có tốt không? Newway Mart sẽ giải đáp thắc mắc này tới bạn đọc:

Alpha arbutin dùng có tốt không?

  • Có đặc tính chống tia UV: Arbutin giảm mức độ sạm da khi làn da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách ngăn chặn được lượng tyrosinase sản sinh.
  • Tác động lên da nhẹ nhàng: Các chất gây sáng da có thể thể làm khô da và gây kích ứng da, chất arbutin sẽ ít gây kích ứng hơn.
  • Làm đều màu da, cải thiện làn da: arbutin ức chế tyrosinase, loại enzyme sản sinh melanin, ngăn ngừa được các đốm đen, làm mờ chúng và giúp làn da đều màu và nâng tone tốt hơn.
  • An toàn hơn khi dùng hydroquinone: Alpha arbutin biết đến như chất thay thế an toàn cho hydroquinone. Hydroquinone hoạt động bằng cách giết các tế bào sản xuất sắc tố và melanin, arbutin ức chế các enzym giúp sản sinh các sắc tố.
  • Làm mờ sẹo hiệu quả: Arbutin giúp làm mờ vết thâm, vết nám vô cùng hiệu quả, những vết thâm, vết tím đỏ, vết bầm sẽ được đánh bay.

5. Tác dụng phụ khi sử dụng Alpha arbutin

Alpha arbutin đã chứng minh được độ an toàn cho làn da, mặc dù Alpha arbutin thường được sử dụng phù hợp cho mọi loại da, nhưng vẫn có một số trường hợp có thể gây ra các phản ứng phụ.

Ở tình trạng kiềm có khả năng Alpha arbutin chuyển đổi thành các hydroquinone, chất làm giảm sắc tố da và được dùng để làm sáng các vùng da bị thâm một cách hiệu quả. Với những trường hợp dưới đây, mẹ bầu sử dụng Alpha arbutin phải được sử dụng dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ da liễu.

Một số tác dụng phụ khi sử dụng Alpha arbutin:

  • Kích ứng da làm cho quá trình hình thành mụn nặng hơn.
  • Dễ bị bỏng nắng và nhạy cảm với ánh nắng từ mặt trời.
  • Kích ứng do bị phản ứng với dị ứng.

Qua bài viết ‘Cùng tìm hiểu Arbutin có dùng được cho bà bầu không?’, Newway Mart hy vọng đã đưa đến những thông tin và kiến thức chăm sóc da mặt cho các chị em. Hãy cùng cập nhật những tin tức bổ ích để giúp các bạn có thêm những kiến thức và kinh nghiệm cho quá trình chăm sóc làn da các bạn được hiệu quả nhất.

 Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *