Vitamin C là vitamin có vai trò vô cùng quan trọng đối với mẹ bầu trong việc tăng cường và bổ sung sức khỏe cho cơ thể. Bên cạnh đó còn giúp phát triển cơ thể của thai nhi. Có nhiều mẹ bầu thắc mắc bổ sung vitamin C từ các nguyên liệu tự nhiên là tốt. Vậy với các thực phẩm chức năng bổ sung vitamin C thì như thế nào. Hôm nay, hãy cùng chăm sóc mẹ bầu tìm hiểu ngay Bà bầu có uống được DHC vitamin C không?
Mục Lục
1. Bà bầu có uống được DHC Vitamin C không?
Vitamin C là chất oxy hóa mạnh và là loại vitamin số một trong danh sách các hoạt chất giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đối với phụ nữ mang thai, đây là dưỡng chất vô cùng quan trọng để bà bầu có một cơ thể khỏe mạnh và thai nhi khỏe mạnh. Tuy nhiên, cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp vitamin C nên cần phải bổ sung từ bên ngoài.
Viêm uống vitamin DHC Vitamin C
Bổ sung vitamin C giúp thai nhi phát triển
Một số nghiên cứu của chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu bà bầu không được cung cấp đủ vitamin C sẽ dễ gây tổn thương não thai nhi. Phụ nữ mang thai nên bổ sung vitamin C trong chế độ ăn uống của mình, bởi vì nếu não của em bé bị tổn thương khi mang thai, việc bổ sung vitamin C sau khi sinh không thể phục hồi được.
Nếu người mẹ thiếu vitamin C trong thời kỳ mang thai, thì vùng não của em bé sẽ không phát triển được. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ, sau khi trẻ ra đời trí nhớ sẽ kém đi, cơ thể rất mệt mỏi ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này. Ngoài ra, nếu trẻ ăn không ngon, uống chậm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển toàn diện của trẻ sau này.
Giúp chữa lành vết thương và vết bầm tím
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng vitamin C là một thành phần quan trọng trong việc hình thành các mô liên kết trong xương, da và thúc đẩy quá trình lành vết thương trong cơ thể. Đối với bà bầu có hệ miễn dịch suy yếu, vitamin C giúp bảo vệ sức khỏe khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại.
Vitamin C giúp bà bầu hấp thụ sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác trong thức ăn, thúc đẩy sự phát triển của xương, tránh tình trạng thiếu máu do thay đổi chức năng sinh lý khi mang thai. Ngoài ra, tác dụng chống oxy hóa trong vitamin C giúp cơ thể mẹ bầu ngăn chặn tác động của các chất độc đối với cơ thể.
Ngoài ra, thiếu vitamin C có thể gây giãn tĩnh mạch, bệnh nướu răng, chảy máu dưới da ở phụ nữ mang thai… Về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu và sản phụ. bé nhỏ.
Câu trả lời cho câu hỏi “Bà bầu có uống được DHC Vitamin C không?” câu trả lời là CÓ. Việc bổ sung vitamin C cho bà bầu là vô cùng quan trọng và cần thiết, tuy nhiên cần sử dụng đúng liều lượng, đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa.
2. Hướng dẫn cách bổ sung vitamin C cho bà bầu đúng cách
Hầu hết phụ nữ mang thai đều hiểu rằng việc cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể là rất quan trọng giúp đảm bảo sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi. Nhưng bổ sung như thế nào cho đúng thì vẫn còn nhiều băn khoăn, Newway Mart sẽ giúp các bà bầu cách bổ sung vitamin C cho bà bầu đúng cách.
DHC Vitamin C giúp bổ sung dưỡng chất lớn cho cơ thể
Liều dùng Vitamin C của DHC
Theo chuyên gia dinh dưỡng, thông thường bà bầu nên bổ sung 80mg- 85mg vitamin C. Đối với bà mẹ đang cho con bú, lượng vitamin C cần thiết sẽ nhiều hơn, khoảng 120mg/ngày. Phụ nữ được phép khoảng 2.000 mg (19 tuổi trở lên) và 1.800 mg (18 tuổi trở xuống) mỗi ngày.
Khi bào thai lớn lên, vitamin C được hấp thụ chủ yếu qua nhau thai. Phụ nữ mang thai không nên bổ sung vitamin C với số lượng lớn vào cuối thai kỳ, điều này có thể làm giảm sự phụ thuộc của trẻ và tránh tình trạng thiếu vitamin C sau khi sinh.
Các nguồn bổ sung thêm Vitamin C khác
Phụ nữ mang thai có thể uống viên vitamin C nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ, không lạm dụng và sử dụng quá nhiều. Ngoài ra, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bà bầu tốt nhất nên bổ sung vitamin C từ thực phẩm tự nhiên.
Một số thực phẩm giàu vitamin C bao gồm:
- Trái cây tươi: cam, quýt, đào, dâu tây… rất giàu vitamin C. Bà bầu có thể ăn trực tiếp, ép nước uống hoặc làm mứt.
- Rau: Cà chua, khoai tây, cải xoăn, củ cải… đây đều là những loại rau cung cấp nhiều vitamin C cho cơ thể.
- Cá, thịt: Mặc dù hàm lượng vitamin C ít hơn so với rau củ quả nhưng bà bầu vẫn cần bổ sung để cơ thể đầy đặn hơn.
3. Hậu Quả Khi Dùng Quá Liều Vitamin C
Việc bổ sung vitamin C cho bà bầu là vô cùng cần thiết nhưng không được vượt quá hàm lượng quy định. Tiếp tục sử dụng có thể gây ra các triệu chứng sau:
Không nên dùng quá liều DHC Vitamin C
- Bổ sung với liều lượng trên 2000mg C/ngày có thể dẫn đến sỏi thận, hoặc nặng hơn ở bệnh nhân gút. Nhưng không thể giảm ngay một lúc được mà phải giảm từ từ, từng bước.
- Uống vitamin C liều cao có thể khiến bạn gặp phải các triệu chứng như mất ngủ, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn và phát ban.
- Vitamin C dư thừa có thể dẫn đến huyết áp cao.
- Đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, bổ sung quá nhiều vitamin C có thể dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao.
- Ở phụ nữ mang thai mắc bệnh G6PD có thể gây ra tình trạng tán huyết dẫn đến tổn thương gen và nghiêm trọng hơn là ung thư.
4. Ai không nên dùng DHC Vitamin C
Mặc dù vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể con người và vô cùng có lợi cho sức khỏe nhưng vẫn có một số trường hợp không nên sử dụng loại vitamin này:
- Những người đã từng bị dị ứng với vitamin C
- Người bị bệnh thận hoặc có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến thận: Vitamin C sau khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành axit oxalic đào thải qua nước tiểu tạo thành tinh thể canxi oxalat có hại cho cơ thể con người. Nếu bạn bị sỏi thận, bạn không nên bổ sung quá 100 mg vitamin C mỗi ngày. Viên uống DHC vitamin C có chứa tới 500mg vitamin C nên những người bị bệnh thận hoặc có tiền sử bệnh thận không nên dùng sản phẩm này.
- Bệnh nhân thừa sắt do di truyền: uống viên uống DHC vitamin C sẽ vi phạm nguyên tắc phòng và chữa bệnh của nhóm người này. Vitamin C làm tăng hấp thụ sắt khá cao. Trong khi đó, người bị rối loạn quá tải sắt cần giảm và ngăn ngừa hấp thu sắt.
5. Các cách bổ sung vitamin C cho bà bầu
5.1. Tăng cường sử dụng rau xanh và hoa quả tươi
Trong thời kỳ mang thai, bà bầu cần chú ý bổ sung khoảng 85 mg vitamin C mỗi ngày. Vitamin C có nhiều trong các loại rau xanh, củ quả như: cam, quýt, chanh, táo, dâu tây, cà chua, khoai tây… Vì vậy, bà bầu có thể đưa những thực phẩm này vào chế độ ăn hàng ngày. Để đáp ứng với việc tăng lượng vitamin trong thời kỳ mang thai.
DHC Vitamin C dùng rất tốt cho bà bầu
5.2. Sử dụng thực phẩm chức năng
Bên cạnh việc bổ sung vitamin từ rau xanh, mẹ bầu có thể sử dụng các sản phẩm, thực phẩm chức năng để đáp ứng nhu cầu tăng cao về lượng dinh dưỡng, trong và sau khi sinh. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo dùng đúng, đủ liều lượng để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
5.3. Uống Viên sủi Vitamin C
Ngoài việc bổ sung vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày, một số bà bầu còn sử dụng vitamin C dạng viên sủi vì tính tiện lợi. Tuy nhiên, bà bầu uống viên sủi vitamin C cần cân nhắc uống với liều lượng phù hợp để tránh ảnh hưởng xấu đến mẹ và thai nhi trong bụng mẹ.
Phụ nữ mang thai chỉ nên sử dụng viên sủi vitamin C khi có sự đồng ý của bác sĩ. Ngoài ra, mẹ nên uống vitamin C vào buổi sáng để tránh mất ngủ và uống sau bữa ăn.
Qua bài viết ‘Bà bầu có uống được DHC vitamin C không’, chăm sóc mẹ bầu hy vọng rằng đã cung cấp những thông tin bổ ích tới việc chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu và cả nhi một cách hiệu quả nhất. Hãy truy cập vào mẹ bầu làm đẹp tại chăm sóc bà bầu để có những kiến thức bổ ích về làm đẹp nha các chị em.
Xem thêm: