Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai không bị táo bón, nóng trong

Bà bầu uống bổ sung vi chất giúp duy trì dinh dưỡng khi việc ăn uống khó đáp ứng nhu cầu. Sau khi dùng xong nhiều mẹ cảm thấy nóng và táo bón ngay khi dùng. Hãy xem kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai của những người quan tâm dưới đây để uống thuốc bổ khi mang thai không bị nóng và táo bón.

Vi chất cần thiết có trong thuốc bổ khi mang thai nên biết

Bên cạnh việc thiết lập chế độ ăn uống khoa học, mẹ cũng cần bổ sung các nguyên tố vi lượng thiết yếu nồng độ cao để đảm bảo không bị thiếu dinh dưỡng. Liệt kê các chất dinh dưỡng, kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai nên có trong các chất bổ sung khi mang thai của bạn dưới đây:

 • Sắt: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai 27-30 mg mỗi ngày trong khi mang thai và trong khoảng 1 tháng sau khi sinh. Sắt có vai trò quan trọng trong việc tái tạo máu và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai – căn bệnh nguy hiểm làm tăng nguy cơ sảy thai, tai biến sản khoa (băng huyết sau sinh, nhiễm trùng hậu sản). ,…), làm trẻ nhẹ cân, tinh thần sa sút,…
 • Canxi: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai 800-1500mg/ngày, tùy theo giai đoạn thai kỳ và nhu cầu phát triển xương của thai nhi. Ngoài ra, bổ sung canxi đúng cách cho mẹ còn có thể phòng ngừa loãng xương và loãng xương ở tuổi mãn kinh, tạo điều kiện để bé đạt chiều cao chuẩn trong tương lai.
 • Axit folic: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai 600mcg/ngày ngoài việc tham gia sản xuất hồng cầu còn rất tốt cho hệ thần kinh và có thể ngăn ngừa nguy cơ dị tật ống thần kinh của thai nhi.
Bộ tứ Châu Âu nhập khẩu chính hãng bổ sung sắt, canxi, DHA và hỗ trợ tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, mẹ sau sinh 
 • Kẽm: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai 12mg/ngày, kẽm được cung cấp qua thịt, hải sản… Nếu mẹ không cung cấp đủ kẽm sẽ dẫn đến thai chết lưu, sảy thai, sinh non hoặc đẻ thiếu tháng.
 • Iốt: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai 175-220 microgam/ngày, thiếu iốt có thể dẫn đến nhiều nguy cơ như sẩy thai, sinh non, dị tật bẩm sinh (nói ngọng, câm, điếc, liệt tứ chi…), thậm chí nếu lượng iốt đưa vào cơ thể bị thiếu trầm trọng. trẻ em có thể bị ù tai hoặc tổn thương não vĩnh viễn.
 • Một số loại vitamin: kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai vitamin A (750 mcg/ngày), vitamin D (800 IU/ngày), vitamin B1 (1,1 mg/ngày), vitamin B2 (1,5 mg/ngày), vitamin C (80 mg/ngày)…

Kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai cho bà bầu mà không bị nóng và táo bón

Bổ sung vitamin tổng hợp hoặc viên đơn là cần thiết nhưng sau đó nhiều bà bầu bị bốc hỏa, táo bón. Lúc này, mẹ nên chú ý:

Chọn sản phẩm có liều lượng và thành phần phù hợp

Các mẹ nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn loại viên uống có liều lượng phù hợp với nhu cầu của mình, tránh trường hợp bổ sung quá nhiều hoặc bổ sung không đủ mới đạt hiệu quả như mong muốn. Thành phần của viên uống nên tích hợp đa dạng các nguyên tố vi lượng và bổ sung cho nhau, chẳng hạn viên bổ sung sắt cho bà bầu nên chứa axit folic, vitamin B12 tham gia quá trình tái tạo máu, vitamin C hỗ trợ hấp thu hiệu quả. sắt trong ruột non.

Ngoài ra, mẹ cũng nên ưu tiên mua hàng chính hãng từ những địa chỉ uy tín. Hàng nhập khẩu nên chọn loại đã được Bộ Y Tế cho phép và có công ty phân phối rõ ràng, cụ thể tại Việt Nam.

Bổ sung vi chất dinh dưỡng khi mang thai đúng cách, đủ lượng để cơ thể hấp thu tối đa

Thời điểm và cách thức các vi chất dinh dưỡng được hấp thụ tốt nhất khi mang thai

Ngoài việc chọn sản phẩm phù hợp, kinh nghiệm bổ sung khi mang thai của các mẹ là chọn thời điểm và cách uống sao cho phù hợp nhất. Mẹ ghi lại mấy lần và cách uống của từng loại thuốc bổ:

 • Không thể uống đồng thời sắt và canxi, vì hai nguyên tố vi lượng không tương thích này khi bổ sung sẽ ức chế lẫn nhau.
 • Sắt được hấp thu tốt nhất khi uống vào buổi sáng, khoảng 1-2 giờ sau khi ăn, khi dạ dày trống rỗng và cơ thể đang dần tiêu hóa thức ăn.
 • Kinh nghiệm bổ sung sắt khi mang thai là khi bổ sung sắt có thể kết hợp với các loại nước hoa quả giàu vitamin C như nước cam, chanh sẽ giúp sắt dễ hấp thu vào cơ thể hơn.
 • Nên bổ sung canxi sau khi ăn 1-2 giờ vào buổi sáng, nếu đồng thời bổ sung sắt và canxi thì nên bổ sung canxi trước, 2 giờ sau mới bổ sung canxi.
 • Kết hợp uống bổ sung canxi với tắm nắng buổi sáng để tổng hợp vitamin D hỗ trợ hấp thu canxi tốt hơn.
 • Tuyệt đối không uống canxi và sắt vào buổi tối, dễ đọng lại trong dạ dày, là nguyên nhân gây sốt và táo bón.
 • Viên DHA chứa vi chất dinh dưỡng tan trong chất béo được hấp thu tốt nhất khi uống trong bữa ăn hoặc trước hoặc sau bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Mẹ sử dụng viên uống vitamin đừng quên thiết lập cơ cấu chế độ ăn uống khoa học giúp đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng.
 • Thực hiện theo các hướng dẫn trên bao bì và các hướng dẫn và khuyến nghị sử dụng cụ thể của bác sĩ.
Mẹ nên bổ sung các nguyên tố vi lượng kịp thời và đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ để đạt được sự hấp thu tốt nhất

Bài viết trên đã giúp các mẹ hiểu được việc cần đảm bảo đủ các nguyên tố vi lượng và kinh nghiệm uống thuốc bổ khi mang thai, không bị nóng trong và không bị táo bón. Chúc mẹ và bé luôn mạnh khỏe, mong em bé chào đời suôn sẻ!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *