Bổ sung dinh dưỡng ngay từ ngày đầu tiên mang thai là lựa chọn tuyệt vời để tạo môi trường phát triển tốt cho bé ngay từ những ngày đầu tiên của thai kỳ. Uống sữa bầu để bổ sung dinh dưỡng cũng là xu hướng được các bà mẹ tin dùng, tuy nhiên “Có nên uống sữa mẹ khi mang thai tuần đầu?” đây vẫn là câu hỏi được nhiều bà bầu thắc mắc.
Mục Lục
Mang thai tuần đầu tiên có nên uống sữa bầu không?
Bà bầu uống sữa bầu tốt cho thai nhi là tốt nhưng nên uống khi nào? Tôi có nên bắt đầu dùng thuốc sớm hơn khi biết mình có thai không? Để trả lời câu hỏi trên, trước hết hãy cùng tìm hiểu lợi ích của sữa mẹ khi mang thai đối với sức khỏe của mẹ và bé.
Sữa bà bầu là sữa được chế biến đặc biệt dành cho bà bầu, ngoài các chức năng của sữa thông thường còn cung cấp thêm một số dưỡng chất cần thiết cho thai kỳ như sắt, kẽm, magie, axit folic giúp bổ sung sữa bầu cho mẹ và giúp mẹ có một đủ chất dinh dưỡng Quá trình 9 tháng 10 ngày mang thai cung cấp năng lượng.
Hơn nữa, sữa bà bầu còn chứa omega3, omega6, DHA, EPA và các thành phần khác, giúp trí não thai nhi phát triển tốt, hệ thần kinh ổn định, tăng cường sức đề kháng cho bé. Ngoài ra, sữa bà bầu còn được bổ sung axit amin, vitamin B12… và các loại vitamin khác mà sữa tươi không có. Đặc biệt sữa khi mang thai còn giúp giữ huyết áp ổn định và hạn chế tình trạng chóng mặt, nôn ói, phù chân khi ốm nghén. Sữa bà bầu giàu calo giúp mẹ cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày và giảm mệt mỏi thường gặp ở bà bầu.
Tóm lại, lợi ích của sữa mẹ khi mang thai, mẹ nên bắt đầu sử dụng sữa mẹ ngay từ tuần đầu tiên khi phát hiện mình có thai để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ. Tuần đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn hình thành thai nhi, vì vậy để tạo tiền đề dinh dưỡng ổn định và cơ thể khỏe mạnh thông qua sữa bà bầu thì việc bổ sung dinh dưỡng là vô cùng cần thiết. Các mẹ nên chọn loại sữa bột phù hợp với từng giai đoạn của thai kỳ để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Mang thai tuần đầu nên uống sữa gì?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sữa phù hợp cho bà bầu, các mẹ có thể lựa chọn sản phẩm sữa phù hợp với mình tùy theo giai đoạn thai kỳ và mức độ kinh tế của mỗi gia đình. Một số sản phẩm sữa dành cho tuần đầu tiên phổ biến, giá cả phải chăng và giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho mẹ nhiều dinh dưỡng hiện nay bao gồm:
Mẹ có thể chọn sữa bột phù hợp với mình theo giai đoạn thai kỳ Mẹ có thể lựa chọn sữa bột phù hợp với mình theo giai đoạn thai kỳ
-Sữa Morinaga Nhật Bản cho bà bầu
-Sữa mẹ Meiji Nhật Bản
-Nutifood Sữa Nuti IQ Mom Golden
– Sữa Mẹ Similac IQ
-Sữa bà bầu Anmum Materna:
– Sữa XO Hàn Quốc phù hợp cho bà bầu.
-Sữa Dielac Mama hoàng kim.
-Sữa Frisomum số.
-Sữa EnfaMama A+.
Mặc dù sữa bà bầu rất tốt nhưng vẫn không có vấn đề gì với một số bà bầu không muốn dùng sữa này từ tuần đầu tiên hoặc chưa đủ điều kiện để dùng sớm. Sữa khi mang thai không chỉ có hiệu quả dinh dưỡng cao, mẹ còn có thể bổ sung dinh dưỡng bằng cách bổ sung các thực phẩm khác có giá trị dinh dưỡng, cung cấp vitamin và khoáng chất giống như sữa khi mang thai. Quá trình sau 9 tháng 10 ngày, ví dụ:
– Cá hồi: cá hồi chứa hàm lượng axit béo cao, hàm lượng omega3 lớn giúp bé có trí não thông minh và hệ thần kinh phát triển;
– Thịt bò: Là thực phẩm cung cấp sắt tự nhiên, giúp bổ sung đủ máu cho mẹ và bé; Trứng: Vừa tiện ăn, rẻ tiền mà lại giàu dinh dưỡng. Trứng chứa protein, canxi, vitamin D, Omega 3, tốt cho hệ thần kinh và có tác dụng tăng cường thị lực cho bé, ngoài ra trong trứng còn chứa protein giúp xương khớp của mẹ và bé chắc khỏe;
– Tôm: Tôm chứa vitamin B12 giúp nuôi dưỡng máu cho mẹ, ngoài ra tôm còn chứa canxi, magie, photpho giúp răng bé hoàn thiện;
– Rau có màu xanh đậm: Các loại rau này cung cấp vitamin, khoáng chất, protein, axit folic không chỉ bổ sung đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bà bầu mà còn loại bỏ nỗi lo táo bón khi mang thai;
– Đậu bắp: Bổ sung vitamin A, B1, B2, B12, vitamin C, axit folic, cellulose có tác dụng ngăn ngừa dị tật thai nhi ở trẻ và táo bón ở mẹ; Sữa chua: Chứa nhiều vitamin D, men vi sinh giúp tăng cường hệ tiêu hóa hệ miễn dịch của mẹ và bé, hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ;
– Ngoài ra, mẹ nên ăn thêm các loại trái cây như chuối, bơ, nho, lựu… vừa tốt cho da lại cung cấp đầy đủ các loại vitamin cần thiết khi mang thai.
Bà bầu trong tuần đầu tiên của thai kỳ nên sử dụng sữa mẹ để cung cấp nền tảng dinh dưỡng vững chắc cho trẻ từ khi trẻ hình thành trong bụng mẹ và bắt đầu phát triển. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!